ข่าวและกิจกรรม


บอดี้สแลม เตรียมขนเพลงฮิตขึ้นเวทีคอนเสิร์ตครั้งพิเศษ Bodyslam นับ 1 ถึง 7


คอนเสิร์ต : Bodyslam นับ 1 ถึง 7 คอนเสิร์ต
วันที่แสดง : วันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
สถานที่แสดง : อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี
ราคาบัตร : 1,000/1,500/2,500 และ VIP 5,500 บาท
ซื้อบัตรได้ที่ : www.allticket.com

          บอดี้สแลม ประเดิมปีหนูด้วยคอนเสิร์ตที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ แต่เป็นครั้งพิเศษชื่ิอ บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7 ครั้งแรกของการรวมเพลงฮิตตั้งแต่ชุดที่ 1-7 มาไว้บนเวทีที่แฟนตัวจริงต้องไม่พลาด จัดโดยมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด จัดเต็ม 2 รอบการแสดงคือ วันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดย พี่ตูน บอกว่าแฟนบอดี้สแลมที่ได้มางานนี้จะต้องกลับบ้านไปด้วยความสุข

          "จุดเริ่มต้นคือ ท่านผู้อำนวยการ และท่านรองผู้อำนวยการ รพ.พระมงกุฎเกล้า และพี่ ๆ ที่เป็นนักศึกษาหลักสูตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์รุ่นที่ 6 และ 7 (ปธพ.6 และ 7) ซึ่งมีทั้งที่เป็นแพทย์ และไม่ใช่แพทย์ ทั้งจากหน่วยงานรัฐและเอกชน มีความเห็นร่วมกันว่า อยากจะจัดคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้ไปช่วยโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ เลยเป็นที่มาของผู้จัดคือ ปธพ.รุ่น 6-7 ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด ซึ่งก็ตรงกับที่ผมก็อยากทำคอนเสิร์ตอยู่แล้ว ก็เลยเป็นโอกาสที่เราจะได้ทำคอนเสิร์ตดี ๆ ที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ แต่เรียกว่าเป็นครั้งพิเศษเพื่อช่วยหารายได้ไปสมทบอีกส่วนหนึ่งด้วย ไหน ๆ ทำแล้วก็จัด 2 รอบไปเลย เพราะเราก็ไม่ได้เล่นที่อิมแพ็คฯ มาสักพักแล้ว ก็คิดว่าน่าจะสวยงามดี"

          "เราคิดชื่อคอนเสิร์ตว่า นับ 1 ถึง 7 คือบอดี้สแลมทำเพลงมาแล้ว 7 อัลบั้ม เราก็จะมาช่วยกันนับตั้งแต่อัลบั้มที่ 1 ถึงอัลบั้มที่ 7 เล่นเพลงต่าง ๆ ที่เรามีประสบการณ์ร่วมกันมาแล้ว 17 ปี แฟนบอดี้สแลมเองที่ตอนนี้อาจจะทำงานแล้วหรือว่ามีประสบการณ์ที่โตขึ้นแล้ว หลาย ๆ คนก็อยากย้อนไปฟังเพลงเหล่านั้น เราจะชวนตัวเองกลับไปทบทวนถึงมัน บางเพลงไม่ได้เล่นนานมากแล้ว วงก็น่าจะต้องกลับไปรื้อฟื้นคอร์ดเพลงกันหน่อย ไหนจะเสียงร้องที่เปลี่ยนไปอีก ก็น่าสนใจในมุมที่ว่าจะได้ย้อนไปร้องเพลงเก่าในสภาพปัจจุบันที่เราเป็น ได้ตีความเนื้อเพลงเดิมที่เหมือนวัยรุ่นจีบกันใหม่ ๆ กับความรู้สึกตอนนี้ว่าเราจะถ่ายทอดออกมาเป็นยังไง"

          "แขกรับเชิญมีคิดไว้บ้างแต่คงต้องปรึกษากับพี่ ๆ ในวงและทีมงานก่อนว่าสุดท้ายความพอดีและภาพรวมที่ดีที่สุดของโชว์ควรจะออกมาเป็นแบบไหน คนที่มาคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ต้องถึงขนาดมาร้องตามได้เป๊ะ ๆ ผมแค่อยากให้ได้มาอยู่ในบรรยากาศของบอดี้สแลมแบบวันนี้ มาร้องเพลงเหล่านั้นที่ทุก ๆ คนเคยชอบด้วยกัน ผมคิดว่าเราทุก ๆ คนก็คงจะกลับบ้านไปด้วยความสุข เริ่มปีใหม่เราก็ถือโอกาสที่จะได้มาทำเรื่องดี ๆ ร่วมกันเพราะรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิธรรมาภิบาลเพื่อการแพทย์ด้วยครับ เปิดจองบัตรในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขา หรือ www.allticket.com บัตรราคา 1,000/1,500/2,500 และ VIP 5,500 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Bodyslam Band" 

https://www.facebook.com/bodyslamband/

Even:  https://www.facebook.com/events/577163269756322/

เปิดจำหน่ายบัตรวันแรก วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09:00 น.
บัตรราคา 1,000 / 1,500 (ยืน) / 2,500 บาท และ *VIP 5,500 บาท
ซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ และบนเว็บ www.allticket.com

#bodyslamนับ1ถึง7
.
* บัตร VIP รับของที่ระลึกพิเศษพร้อมลายเซ็น ที่จัดทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ (ไม่มีขายหน้างาน)
** รายได้ทุกบาทจากการจำหน่ายบัตร มอบให้มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ เพื่อส่งต่อไปยังรพ.รัฐที่ขาดแคลน จัดโดย ปธพ. รุ่น1ถึง7

 

ที่มาของโครงการ รวมใจเพื่อชีวิตคนนับล้าน

 

จากการที่ได้มีโอกาสเรียนในหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง หรือ ปธพ. ที่จัดขึ้นโดย แพทยสภาร่วมกับสถาบันพระปกเกล้า ซึ่งคัดเลือกผู้บริหารระดับสูงทั้งจากภาครัฐและเอกชน โดยมีทั้งผู้บริหารที่เป็นแพทย์และไม่ใช่แพทย์มาเรียนร่วมกันเป็นเวลาเกือบ 1 ปี
ทำให้ คณะนักศึกษา ปธพ. รุ่นที่ 6 และ 7 เกิดความเข้าใจว่าปัญหาความขาดแคลนในโรงพยาบาลภาครัฐนั้น เป็นปัญหาระดับประเทศที่ซับซ้อน ต้องแก้ไขทุกมิติไปพร้อมกัน แม้การช่วยบริจาคเงินของประชาชนจะไม่ใช่การแก้ปัญหาทั้งหมดแต่กลับกลายเป็นความจำเป็นเร่งด่วนในขณะนี้ นอกจากนั้นรูปแบบของปัญหาในโรงพยาบาลแต่ละกลุ่มก็แตกต่างกัน แต่มีความจำเป็นเร่งด่วนเหมือนกัน เพราะส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ต่อกันไปทั้งระบบ การระดมทุนในครั้งนี้จึงมอบให้กับโรงพยาบาลทั้ง 3 ระดับคือ โรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่เป็นโรงเรียนแพทย์ โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลประจำจังหวัด และโรงพยาบาลชุมชน ทั้งที่มีแพทย์ผู้บริหารเรียนในหลักสูตร ปธพ.6 และ 7 และนอกหลักสูตร แต่ประสบปัญหาขาดแคลนมาก

 ดังนั้น หลังเรียนจบหลักสูตร นศ. ปธพ.รุ่นที่ 6 และ 7 จึงได้มีความประสงค์ที่จะร่วมกันจัดคอนเสิร์ต การกุศล “ตูน บอดี้สแลม” เพื่อหารายได้จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลรัฐที่ขาดแคลน และเผื่อแผ่ไปยังโรงพยาบาลอื่นๆ ที่ขาดแคลนหนัก รวมทุกระดับของโรงพยาบาล โดยตั้งเป้าหารายได้ 40 ล้านบาท หวังช่วยโรงพยาบาลต่างๆที่ประสบปัญหา พร้อมร่วมสร้างสังคมไทย ให้เข้าใจในความซับซ้อนของปัญหาและสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของคนในสังคม